1 เมษายน 2023
10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิค ใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิค ใกล้กรุงเทพฯ

ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดแล้วต้องอยู่บ้านตามนโยบาย #อยู่บ้านหยุดเชื้อช่วยชาติ ของรัฐบาล มาอย่างยาวนานหลายเดือน ทำให้หลายๆคน อดไปเที่ยว แล้วยังไม่มีรูปสวยๆ อัพลงบนโซเชียลอีก แต่ล่าสุดที่รัฐบาลประกาศปลดล็อคดาวน์แล้ว แต่ก็ยังต้องไม่ประมาท อย่าเพิ่งไปไหนไกล ดังนั้น ใครที่ยังไม่มีรูปเอาไว้โพสเก๋ๆ บนโลกโซเชียล วันนี้เรามาแนะนำ 10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิค ใกล้กรุงเทพฯ ให้ได้ไปตะลอนถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันค่ะ

สะพานช่องนนทรี

1. สะพานช่องนนทรี

มาเริ่มกันในย่านเมืองกรุงก่อนเลยค่ะ กับสะพานช่องนนทรี ที่เดินทางไปง่ายๆ ด้วย BTS หรือ BRT ก็ได้เพราะที่นี้ เป็นสกายวอล์ค เชื่อมระหว่างบีทีเอส ช่องนนทรี และรถบัส BRT สถานีสาธรนั้นเองค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นกับ ภาพสะพานช่องนนทรีกันดีอยู่แล้ว ผ่านละคร และเหล่าโฆษณาต่างๆ

เพราะที่นี่ถือเป็นที่ถ่ายรูปสุดเก๋ แถมยังดูทันสมัยด้วยโครงสร้างเหล็กโคงคล้ายกับ สะพานแขวนที่มองลอดขึ้นไปเห็นท้องฟ้าสวยๆ ประดับไปด้วยตึกสูงระฟ้ารอบๆ ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน รูปก็ออกมาสวยฮิปถูกใจแน่นอนค่ะ อีกทั้งวิวช่วงกลางวัน และกลางคืน ยังสามารถทำให้รูปถ่ายของเราออกมาต่างอารมณ์กัน ใครที่ชอบถ่าย Portrait ก็อย่าลืมมาเก็บภาพทั้งสองช่วงที่ว่าด้วยนะคะ
ตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน

2. ตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน

ไปถ่ายแนวทันสมัยแล้ว มาย้อนเวลา สู้วัยเยาว์ เข้าความคลาสสิคกันบ้างดีกว่า กับหนึ่งในสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ที่สายสตรีทจะต้องหลงรัก อย่าง ตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีนนั่นเอง ที่นี่มีทั้งภาพวาดบนผนังสุดอาร์ต และอาคารสถานที่ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้อย่างโบสถ์กาลหว่าร์ ศาลเจ้าโจวซือกง และวัดซางตาครู้ส ส่วนใครเดินถ่ายรูป กันจนเมื่อยแล้ว

ยังสามารถแวะหลบร้อนชิมของอร่อย ขึ้นชื่ออย่างร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า และคาเฟ่ชื่อดัง The Jam Factory ได้อีกด้วย โดยการเดินทางมาที่ ตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีนนี้ ก็ง่ายๆ ด้วย BTS ลงที่ สถานีสะพานตากสิน และต่อเรือโดยสาร าลงท่ากรมเจ้าท่า ก็สามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศความคลาสสิคของที่นี่ได้แล้วค่ะ
สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

3. สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

แค่เดินทางมาด้วย BTS แล้วลงที่สถานีราชเทวี อย่าลืมกล้องถ่ายรูป และแต่งตัวชิคๆ แนวสตรีทออกมาด้วยล่ะ เพราะที่นี้ เหมาะสำหรับสายสตรีทมากๆ ด้วย กราฟิตี้สีจัดจ้าน สดใส แนวฮิปฮอป แรปเปอร์ หรือแนวสตรีทเท่ๆ คูลๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
สยาม

4. สยาม

มากันที่ สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตของวัยรุ่นยุค 90 กันบ้าง อย่างสยามสแควร์ ที่นอกจากจะเป็นย่านช้อปปิ้ง ติวหนังสือ ที่กิน ที่เที่ยวแล้ว สยามยังมีโลเคชั่น สำหรับถ่ายรูปสวยๆอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น ลานน้ำพุพารากอน สกายวอล์คเชื่อมสยามดิสคัฟเวอรี่ และมาบุญครอง
ร้านรวงต่างๆ ในตรอกซอกซอย ไปจนถึงหอศิลป์ฯ ที่อยู่ใกล้ให้เราได้แวะไปเก็บภาพอาร์ตๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไม่ควรพลาดไปเลยค่ะ ส่วนการเดินทางไปก็ง่ายอีกแล้วค่ะ สะดวกสบายกับ BTS ลงที่สถานีสยามเลยค่ะ
ล้ง 1919

5. ล้ง 1919

สถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ ในกรุงเทพฯ ที่รวมเอาบรรยากาศ ความเป็นไทย และจีนไว้ด้วยกัน แต่ลงตัวสุดๆ ล้ง 1919 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม ของไทยและจีนรวมไว้ด้วยกัน โดยในอดีต พื้นที่แห่งนี้เป็นของ ตระกูลหวั่งหลี
นอกจากนี้ยังเคย เป็นท่าเรือฮวย จุ่ง ล้ง ที่มีความสำคัญอย่างมาก ในสมัยรัชกาลที่ 4 จนกระทั่งปัจจุบัน ได้รับการรีโนเวทยกเครื่องใหม่ทั้งหมด เปิดเป็นพื้นที่สาธารณะ ให้เราได้มีโอกาสไปเที่ยว เดินชมบรรยากาศ และเก็บภาพกับมุมสวยๆของที่นี้ได้ โดยแลนด์มาร์กของที่นี่ก็จะเป็น ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว และอาคารไม้เก่าที่ได้รับการรีโนเวทไปนั่นเองค่ะ โดยสามารถเดินทางมาที่นี้ได้ด้วย BTS ลงที่สถานีกรุงธนบุรี ออกทางออก 2 มาที่ป้ายรถประจำทางสำนักงานสินสาทร จากนั้นขึ้นรถเมยล์สาย 84 มาลงที่ป้ายรถประจำทางท่าน้ำ คลองสาน 1 แล้วเดินอีก 850 เมตร หรือหากต้องการนั่งวินก็สามารถออกทางออกที่ 3 ได้เลยค่ะ
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

6. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

โลเคชั่นยอดฮิตอีกที่ ใบนกรุงเทพฯที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่กิน ช้อปปิ้ง ที่นิมยมทั้งในหมู่คนไทย และต่างชาติ ด้วยที่นี้นั้นติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมให้ได้เก็บภาพสวยๆ มากมาย โดยเฉพาะหน้าชิงช้าสวรรค์
ซึ่งเป็นเหมือนกับ แลนด์มาร์ก ของเอเชียทีคเลยก็ว่าได้ ทำให้ใครที่มาที่นี้แล้วไม่ถ่ายรูปที่หน้าชิงช้า ก็เหมือนมาไม่ถึง แต่ถ้าอยากมาถึงแน่ๆ ให้เดินทางมาโดย BTS ลงที่สถานีสะพานตากสิน ออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินทางต่อโดยเรือ Shuttle Boat ของโครงการ เวลาให้บริการ ตั้งแต่ 16.00 – 23.00 น. ค่ะ
The Commons ทองหล่อ

7. The Commons ทองหล่อ

คอมมูนิตี้มอลล์ที่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เก๋สุดๆในย่านทองหล่อ ไม่ว่าจะมานั่งหาของกินอร่อยๆ พบปะกับเพื่อน นั่งติวหนังสือ ทำรายงาน และเม้าท์มอยมันส์ๆ ในวันหยุดก็ย่อมได้ แต่จะให้ดีก็หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปสักแฉ่ะ
เพราะที่นี้มีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆ เยอะแยะหลายมมุมไปหมดเลยค่ะ ใครที่อยากได้รูปถ่ายสวยๆ เก๋ๆ ที่คอมมูนิตี้มอลล์ แห่งนี้ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ โดยสามารถขึ้น BTS ดิ่งตรงมาลงที่สถานี ทองหล่อ ซอย 17 ได้เลยค่ะ
ท่ามหาราช

8. ท่ามหาราช

มากันอีกที่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องบอกก่อนว่าที่นี้เหมาะกับสายชิลล์โดยแท้ เพราะบรรยากาศที่นี้ เหมาะที่จะมานั่งเล่น ถ่ายรูปชิลล์ๆ หรือกินอาหาร เข้าร้านคาเฟ่ริมน้ำ ก็เริศ ที่นี้จะมีลมพัดเย็นตลอดเวลา แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย
บรรยากาศในคอมมูนิตี้มอลล์ที่แสนจะคลาสสิกนี้ ก็เดินทางมาได้ด้วย BTS ลงที่สถานีตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาท่าเรือสาทรมาลงท่าพรานนก/วังหลัง หรือท่าช้าง และยังสามารถเดินทางมาด้วยเรือท่องเที่ยว เจ้าพระยา (CTB) มาลงท่ามหาราชก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ
สะพานพุทธ

9. สะพานพุทธ

สะพานเหล็กสุดเก่าแก่ แต่ยังขลัง เพราะมีคนแวะไปถ่ายรูปกันแทบทุกวัน ตั้งแต่เช้าถึงดึก แถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายหนัง ถ่ายโฆษณา ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ภาพของสะพานตัดกับรถรา ที่วิ่งผ่านไปมา มองไปเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นฉากหลัง
ทำให้สะพานพุทธแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปห้ามพลาดในกรุงเทพฯเลย เดินทางมาได้ด้วย BTS ลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นนั่งเรือโดยสารมาลงท่าสะพานพุทธได้เลยค่ะ
ถนนเยาวราช

10. ถนนเยาวราช

แหล่งที่ท่องเที่ยว ศูนย์รวมของอร่อย ถนนเยาวราช ยังเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่มีใครเหมือน เพราะที่นี่คือชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ทำให้มันกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่คนนิยมมาเก็บภาพลงโซเชียล
ช่วงเวลาที่คนนิยมมาก คือช่วงกลางคืน เพราะถนนทั้งสายจะเต็มไปด้วยแสงไฟสีจัดจ้าน ของร้านค้าจ่างๆ ทั้งคนทั้งรถ ทั้งร้านอาหารก็คึกคัก ได้อารมณ์สตรีทสุดๆ นอกจากนี้ ปัจจุบันเรายังสามารถเดินทางมาเยาวราชได้ง่ายๆ ด้วย MRT สายสีน้ำเงิน ลงที่สถานีวัดมังกรกมลาวาส ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เราต้องลงหากจะมาเยาวราช ยังได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ได้บรรยากาศความเป็นจีนให้เราได้แวะเก็บภาพกันอีกโลเคชั่นด้วยค่ะ

และนี่ก็คือ 10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิค ใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้ยกมาแนะนำในวันนี้ ได้ไอเดียที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯแบบนี้ แถมยังเดินทางง่ายอีก แบบนี้คงจะมีภาพที่อยากเอาไปลงอวดโลกโซเชียลกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไงก็ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : วัยใหญ่ยังหล่อ ก้อง สหรัถ
อ่านบทความเพิ่มเติม : เที่ยวจันทบุรี กับสถานที่เที่ยวไม่ซ้ำใคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *