12 สิงหาคม 2022
เที่ยวหน้าร้อน

เที่ยวหน้าร้อน สู้แดด

เที่ยวหน้าร้อน สู้แดด วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนในประเทศไทย ฤดูร้อนจะเริ่มต้นประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ในฤดูนี้แม้ว่าโดยทั่วไปจะมีอากาศร้อนและแห้งแล้ง แต่บางครั้งอาจมีมวลอากาศเย็นจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศไทยตอนบน ทำให้เกิดการปะทะกันของมวลอากาศเย็น กับมวลอากาศร้อนที่ปกคลุมอยู่เหนือประเทศไทย ซึ่งก่อให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง หรืออาจมีลูกเห็บตกก่อให้เกิดความเสียหายได้ พายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นในฤดูนี้มักเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าพายุฤดูร้อน คราวนี้มาดูกันกันว่าที่ไหนเหมาะจะเที่ยวหน้าร้อนกันบ้าง มารับชมกันเลยดีกว่า

เขื่อนรัชชประภา จ. สุราษฎร์ธานี

ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนที่น่าสนใจอันดับต้นๆ และไม่ใช่แค่หน้าร้อนเท่านั้น เขือนนี้ยังสามารถมาท่องเที่ยวได้ทั้งปีเลยทีเดียว แต่ใครต้องการไปดับร้อน บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากๆ อากาศกำลังดี ท้องฟ้าเปิด เล่นน้ำคลายร้อนในอ่างเก็บนี้ได้อย่างสบายใจ บรรยากาศเรียบง่าย สงบ เหมาะแก่การไปพร้อมๆกับครอบครัว ที่สำคัญปลอดภัยด้วย

เที่ยวหน้าร้อน หนองทะเล จ. กระบี่

หนองทะเล ตั้งอยู่พื้นที่ของตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยวิวของภูเขาสูงใหญ่รูปร่างสวยงามแปลกตา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน เพราะรอบๆ เต็มไปด้วยป่าอุดมสมบูรณ์ น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นได้ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกเพียบเลย

เกาะขาม จ. ชลบุรี

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพ มีความสวยงามเทียบเท่ากับทะเลทางใต้ของเมืองไทย รอบๆเกาะขาม เต็มไปด้วยแนวปะการังที่งดงาม เหมาะแก่การไปดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น หาดทรายบนเกาะขามก็ยังขาวสะอาด มีมุมให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ถึงแม้ว่าบนเกาะจะไม่มีที่พัก และไม่อนุญาตให้ค้างคืน

เกาะรัง จ. ตราด

ช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่ต้องไปเยือนทะเลตราดอย่างแท้จริง เพราะคลื่นทะเลแลดูสงบ น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การดำน้ำ โดยเฉพาะบริเวณหมู่เกาะรัง ซึ่งเป็นจุดที่มีแนวปะการังและสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ มีความสวยติดอันดับต้นๆของเมืองไทย แถมยังมีชายหาดที่ขาวละเอียด ทรายเนียนสะอาด มีหลายหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถไปว่ายน้ำเล่นได้ ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้พื้นที่ใกล้เคียงอย่างเกาะช้าง ก็จะมีเทศกาลทุเรียนชะนี้เกาะช้าง ใครชอบทุเรียนก็อย่าลืมแวะไปด้วยนะ

เกาะค้างคาว จ. ระนอง

มาดูเกาะค้างคาว จังหวัดระนองกันบ้าง เป็นจังหวัดที่หลายๆคนมักจะมองข้ามไป แต่เราจะบอกว่าจังหวัดระนองนั้นก็น่าเที่ยวเหมือนกัน แถมทะเลก็สวยไม่แพ้จังหวัดอื่นๆเลย โดยเกาะค้างคาว คุณจะได้สัมผัสกับหาดทรายขาวสะอาด เนียนนุ่ม ทะเลใส่แจ่ว เหมาะแก่การดำน้ำ ถ้าอยากว่ายน้ำต้องไปเกาะญี่ปุ่น แต่หากอยากเห็นความสวยงามของท้องทะเลต้องอ่าวเขาควาย ชายหาดที่มีรูปร่างโค้งคล้ายๆกับเขาของควาย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ที่สามารถไปเที่ยวได้แบบชิลๆ

ทุ่งข้าวบาร์เลย์ จ. เชียงใหม่

ในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูหนาวย่างก้าวเข้าสู่ฤดูร้อน ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ ไม่อยากให้พลาดไปเยือนทุ่งข้าวบาร์เลย์ ในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง เพราะทุ่งข้าวบาร์เลย์สุดกว้างใหญ่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลือง สะท้อนกับแสงอาทิตย์ยามเช้าและยามเย็นอย่างสวยงามมาก ๆ เหมาะแก่การไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ แต่ความสวยงามนี้จะมีจนถึงประมาณต้นเดือนเมษายนเท่านั้น ทางศูนย์ก็จะเริ่มเก็บเกี่ยวข้าวแล้วล่ะ

สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี

สังขละบุรี เป็นเมืองเล็กๆ อยู่บริเวณชายแดนไทย พม่า ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงาม มีแม่น้ำซองกาเลียไหลผ่าน และยังเป็นที่ตั้งของสะพานไม้ เรียกกันว่าสะพานมอญ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่น ๆ อาทิ เมืองบาดาล หรือวังก์วิเวการาม (เดิม), วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่), ด่านเจดีย์สามองค์, เจดีย์พุทธคยา, น้ำตกเกริงกระเวีย, จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นต้น

สามพันโบก หาดชมดาว จ. อุบลราชธานี

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เราจะได้เห็นความงามของลำน้ำโขงในอีกรูปแบบ ด้วยน้ำที่ลดลงทำให้แก่งหินโผล่ขึ้นมา มีรูปร่างสวยงามแปลกตา ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเที่ยวชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะที่สามพันโบก และแก่งหินงาม หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี เราจะได้เห็นความงดงามของแก่งหินที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอย่างแท้จริง

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ. นครราชสีมา

เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยป่าเขามากมาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยว ในหลากหลายรูปแบบ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ใครที่อยากนอนกางเต็นท์ชิล ๆ ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับ หรือถ้าอยากไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ก็มีจุดท่องเที่ยวหลายจุดให้ได้แวะพักเที่ยวชม ไม่เพียงแค่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เท่านั้นที่น่าท่องเที่ยว เพราะบริเวณโดยรอบก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปเช็กอิน 

จบไปแล้วกับ เที่ยวหน้าร้อน สู้แดด ยิ่งช่วงนี้มีวันหยุดหลายวันติดต่อกัน ลองหาเวลาว่างไปเที่ยวกันนะ
สนับสนุนโดย Slotxo