5 มิถุนายน 2023
แนะนำ 6 ร้านขนมหวาน

แนะนำ 6 ร้านขนมหวาน

แนะนำ 6 ร้านขนมหวาน ต้องถูกใจคนที่ชื่นชอบของหวานที่ทำให้คุณได้อร่อยไปกับขนมหวานน่ากิน แค่เห็นรูปก็ทำให้คุณอยากไปลองกินสักครั้ง ตอบโจทย์คนที่ชอบหาร้านขนมหวานแล้วไปนั่งกินคนเดียวหรือไปกับกลุ่มเพื่อน ไม่ก็คนที่ชอบไปหาที่อ่านหนังสือแล้วอยากได้ขนมหวานที่อร่อยๆ ก็สามารถไปตามที่ แนะนำ 6 ร้านขนมหวาน บอกได้เลย

1. SIMPLE DAY CAFE

SIMPLE DAY CAFE

สำหรับคนรักไอศกรีมและร้านบรรยากาศดีสไตล์มินิมอล เป็นร้านขนมหวานที่อยู่ในโครงการ The Bloc ที่มีไอศกรีมหลากหลายแบบแล้วที่ทำให้ร้านนี้น่าไปยิ่งขึ้น เพราะว่าไอศกรีมหลากหลายแบบในร้านเป็นไอศกรีมแบบ homemake ที่ทำด้วยตัวเองหมดเลย แล้วบรรยากาศที่น่านั่ง แถมยังมีมุมถ่ายรูปเอาใจคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปอีกต่างหาก

ที่อยู่ร้าน : 32/3 ถนนราชพฤกษ์ บางระมาด กรุงเทพมหานคร ( อยู่ใน โครงการ THE BLOC )
เบอร์ติดต่อ : 086-555-8789
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ( 10.00 – 22.00น. )

2. Hungry Bear ( Central Ladprao )

Hungry Bear ( Central Ladprao )

ร้านขนมหวานที่ทุกอย่างตกแต่งเต็มไปด้วยคุณหมีสุดน่ารัก ทางร้านโดดเด่นด้วยเมนูแพนเค้กแสนน่ารักและที่น่าสนใจกว่านั้นคือเราสามารถสร้างสรรค์หน้าแพนเค้กได้เอง แต่เมนูที่อยากจะแนะนำคือ “ D.I.Y Pancake ” หรือจะเป็น “ Brownie Bear Pancake ” บราวนีได้รสโกโก้เข้มข้น เข้ากันดีกับแป้งแพนเค้กเนื้อเนียนนุ่ม หอมเนย และ “ Monkey Bear Pancake ” แพนเค้กที่ท็อปมาด้วยไอศกรีม และกล้วยหอม

ที่อยู่ร้าน : 1697 ถนนหอวัง, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร ( ชั้น4 เซ็นทรัลลาดพร้าว ด้านหลัง mister donut )
เบอร์ติดต่อ : 089-134-4466
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ( 10.00 – 22.00น. )

3. Sulbing Korean Dessert Cafe ( Siam Square )

Sulbing Korean Dessert Cafe ( Siam Square )

ร้านขนมหวานจากประเทศเกาหลีที่ถ้าใครชอบพวกน้ำแข็งใสหรือบิงซู ต้องมาร้านนี้ให้ได้ เพราะเมนูบิงซูของที่นี่เนื้อเนียนได้รสชาติของนมอย่างเข้มข้นแถมยังมี topping ให้อย่างเต็มที่ ร้านนี้มีเมนูยอดฮิตที่ใครไปแล้วต้องสั่งคือ “ ซอลบิงสตรอว์เบอร์รี่ พรีเมี่ยม ” บิงซูนมสดเสิร์ฟมาคู่กับสตรอว์เบอร์รี่คุณภาพดี รสชาติหวานฉ่ำ และ ซอลบิงโยเกิร์ตเมลอน บิงซูเมลอนที่มาพร้อมกับเมลอนทั้งลูก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่ให้คุณได้ลองด้วย

ที่อยู่ร้าน : สยามสแควร์ ซอย 7 ( ร้านอยู่ในสยามสแควร์ ริมถนนตึกติดกับธนาคารไทยพาณิชย์ ( SCB ) สาขาสยาม )
เบอร์ติดต่อ : 02-252-3148
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ( 11.00 – 23.00น. )

4. BRIX Dessert Bar

BRIX Dessert Bar

ร้านขนมหวานสำหรับคนที่ชื่นชอบขนมหวานโดยเฉพาะ ทางร้านมีเมนูขนมหวานหลากหลายให้ทุกคนได้มาเลือกซื้อ มีทั้ง HOTTO KEIKI, BRIX BOX, GRANITA และ LAVA นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มแบบ COCKTAIL, MOCKTAIL ให้เลือกสรรมาดื่มกับขนมหวาน

ที่อยู่ร้าน : 991, ถนนพระราม 1, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย ( ห้างสยามพารากอนชั้น G ใกล้กับThe Grill Tokyo และ Vivarium )
เบอร์ติดต่อ : 061-595-9894
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ( 10.00 – 20.00น. )

5. Cheevit Cheeva ( Siam Square One )

Cheevit Cheeva ( Siam Square One )

ร้านขนมหวานชื่อดังจากเชียงใหม่ ที่ใครอยากกินต้องต่อคิวรอ ที่คุณไม่ต้องไปลองกินถึงเชียงใหม่แล้วเพราะตอนนี้ Cheevit Cheeva ได้มาเปิดที่ Siam Square One แล้ว ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและการประยุกต์รสชาติแบบไทยๆ ที่ลงตัว แล้วตัวเมนูฮิตแล้วจะพูดไม่ได้ก็คือ “ Salty Egg Yolk Bua-Loi Bingsu ” บิงซูบัวลอยไข่แดง โดนเด่นด้วยตัวบิงซูนมเข้มข้นและซอสไข่แดงที่ได้รสชาติตัดกันอย่างลงตัว กินได้มากินคู่กับบัวลอยเหนียวหนึบแล้วด้วย ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ที่อยู่ร้าน : ถนน พระราม 1 ( Siam Square One ( อยู่ในสยามสแควร์​ ซ.5​ ไม่ต้องเข้าไปในตัวห้าง​ ร้านอยู่ตรงข้ามร้านนาฬิกา ROLEX อยู่ติดกับร้านชาไข่มุกTea65 ) )
เบอร์ติดต่อ : 095-674-4632
เวลาเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ ( 11.00 – 20.30น. ) และ เสาร์ – อาทิตย์ ( 11.00 – 21.30น. )

6. Sanrio Hello Kitty House Bangkok ( Siam Square One )

Sanrio Hello Kitty House Bangkok ( Siam Square One )

เป็นร้านที่คนชื่นชอบ Sanrio ต้องมากินให้ได้ เพราะร้านตกแต่งด้วย Hello Kitty และด้วยโทนสีชมพูหวานแหวว บอกเลยว่าสาวๆที่ชื่นชอบสีชมพูอยากมากันแน่ๆ เมนูที่แนะนำและขายดีของทางร้าน คือ “ Rainbow Crepe Cake ” เครปเค้กสีสายรุ้ง หวานกำลังดี ท็อปมาด้วยคิตตี้สุดน่ารัก แถมยังมีแถมยังมีของที่ระลึกจาก Sanrio ขายอีก

ที่อยู่ร้าน : Siam Square ซอย 7 ( ชั้น1 Siam Square One )
เบอร์ติดต่อ : 02-115-1335
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ( 10.00 – 20.00น. )

แนะนำที่พักน่าไป : กินปูแบบจุใจ พักโฮมสเตย์ ในจันทบุรี

เรื่องน่ารู้ : ผบ.ทบ.สหรัฐ มาเยือนไทย ไม่ต้องกักตัว 14 วัน