1 เมษายน 2023
เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต ให้คุ้มต้องรู้สถานที่ต่อไปนี้

เที่ยวภูเก็ต ให้คุ้มต้องรู้สถานที่แห่งนี้ “ภูเก็ต” ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย มีชาวต่างชาติและชาวไทยเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศริมทะเล ชายหาดสวยๆ และสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันตลอดทั้งปี แต่ถ้าคุณยังไม่เคยไป ภูเก็ต ละก็…เราขอแนะนำสถานที่เที่ยวยอดฮิตให้เพื่อนๆได้ไปลองเที่ยวดูสักครั้ง จะมีที่ไหนบ้าง มารับชมกันเลย

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

ที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แหลมพรหมเทพ เป็นที่ที่ถูกยกให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในประเทศไทยอันดับต้นๆ เราแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวที่นี่ในช่วงยามเย็น เพราะนอกจากอากาศไม่ร้อนแล้ว บรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

หากต้องการหรืออยากดำน้ำ หรือพักผ่อนบนเกาะสวยแบบส่วนตัวละก็ ขอแนะนำให้ซื้อทัวไปเที่ยวเกาะไม้ท่อน เหตุที่ต้องตั้งชื่อว่าเกาะไม้ท่อน เพราะลักษณะของเกาะคล้ายๆท่อนไม้มีสีน้ำตาลเข้มนั่นเอง ทะเลสดใสมากๆ เดินลงน้ำยังเห็นท้องของตนเองได้ชัดเจน

หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน ภูเก็ต

เกาะสิมิลัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทำเงินสูงสุดแก่จังหวัดภูเก็ต รวมถึงประเทศไทย หาดทราย และน้ำทะเลของที่นี่ สวยงามในระดับนานาชาติเลย แต่ว่าเกาะไม่ได้เปิดให้บริการทั้งปี ใครจะไปต้องจองกันล่วงหน้าหน่อย

หมู่เกาะสิมิลัน ภูเก็ต

เกาะเฮ ภูเก็ต

เกาะเฮ เกาะที่นัก เที่ยวภูเก็ต นิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำกันมากที่สุดใน เกาะแห่งนี้เดินทางไปไม่ยากจากตัวเมือง โดยนั่งเรือสปีดโบ๊ทเพียง 15 – 20 นาที รวมถึงหาดทรายที่เกาะนี้สวยมากๆ มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อละเอียด

เกาะเฮ ภูเก็ต

หาดป่าดอง ภูเก็ต

ชายหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง มีหาดทรายสีขาวละเอียด เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมทางทะเล โดยมักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลกันอย่างล้นหลาม นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ หาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่รับรองไม่มีเหงา 

แหลมกระทิง ภูเก็ต

แหลมกระทิง ภูเก็ต

จุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต มองเห็นทะเลอันดามันเกือบ 360 องศา สำหรับใครที่อยากเดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้ อาจต้องเดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ เพราะหากมาหลังพระอาทิตย์ตกจะมืดมาก และเดินลำบาก โดยเริ่มต้นเส้นทางผ่านหาดในหานมาทางอ่าวเสน หรือจะเริ่มต้นที่อ่าวเสน หรือเดินขึ้นไปทางกำแพงเล็ก ๆ ก่อนถึงบ้านกระทิงรีสอร์ทก็ได้ แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะคุณจะต้องเดินผ่านโขดหิน ซึ่งอาจเผลอลื่นและเป็นอันตรายได้

ย่านเมืองเก่าโบราณ ภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าโบราณ ภูเก็ต

ย่านรวมตึกเก่าโบราณสไตล์ชิโน-โปรตุกีส คุณจะพบกับเสน่ห์ของตัวอาคารที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอย่างสวยงาม มีร้านขายผ้าปาเต๊ะ ผ้าลูกไม้ ร้านกาแฟ โรตีมะตะบะ และอีกมากมายให้แวะกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมซุ้มโค้งแบบโรมัน บานหน้าต่าง ช่องแสงลวดลายเรขาคณิตยุคอาร์ตเดโคสุดสวย

หลาดปล่อยของ

หลาดปล่อยของ

ตลาดนัดสุดบรรเจิดท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งแบบสบาย ๆ ใน Limelight Avenue ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่มีพื้นที่สำหรับปลดปล่อยสินค้าไอเดีย โดยภายในตลาดจะมีพ่อค้าแม่ขายมาวางของแฮนด์เมดดีไซน์เก๋ ๆ แฟชั่นแนว ๆ อาทิ ของที่ระลึกต่าง ๆ สมุดทำมือ หมวก งานศิลปะสุดชิค ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลายประเภท อาหารพื้นเมือง ร้านกาแฟ และร้านน่านั่งชิลมากมาย พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีของเยาวชน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น.

หาดกมลา ภูเก็ต

หาดกมลา ภูเก็ต

ชายหาดยอดฮิต ที่อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เงียบสงบ เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ เป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้ และสื่อถึงแรงหมุนของโลกและการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติเพื่อความสมดุล ส่วนในบริเวณทางเหนือของหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ

จบไปแล้วกับบทความ เที่ยวภูเก็ต ให้คุ้มต้องรู้สถานที่ต่อไปนี้ หากเพื่อนๆคนไหนจะเดินทางไปควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะ

เที่ยวทั่วไทย ทางเข้า Slotxo