5 มิถุนายน 2023
ร้านอาหารฝรั่งเศสน่ากินที่คุณต้องลอง

ร้านอาหารฝรั่งเศสน่ากินที่คุณต้องลอง

วันนี้เราได้รวม ร้านอาหารฝรั่งเศสน่ากินที่คุณต้องลอง มาให้หลายๆคนที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแต่ยังไม่มีร้านไหนในดวงใจสักที เราเลยได้เลือกมา 10 ร้านที่จะทำให้คุณต้องกลับไปกินอีกครั้ง

ร้านอาหารฝรั่งเศสน่ากินที่คุณต้องลอง

ร้านที่ 1 : Britannica Brasserie

Britannica Brasserie

Casual Fine Dining ในราคาที่คุณเข้าถึงได้ กินได้ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น รวมถึงเป็น New Brunch Destination ที่จะทำให้คุณลิ้มลองอาหารน่ากินและมีความสุขไปทั้งวัน “ Omelette ” เมนูไข่ที่อุดมด้วยชีสพิเศษ 5 ชนิด “ Bacon & Maple Pancake ” แพนเค้กเนื้อสัมผัสละมุน พร้อมเบคอนเกรดดี “ Duck & Waffle ” น่องเป็ดติดสะโพกทอดที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศ ตุ๋นนานกว่า 48 ชั่วโมง และทอดต่อในน้ำมัน กินคู่กับวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน

ตั้งอยู่ที่ : 1st Floor Gaysorn Village, 999 ถนน เพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์ติดต่อ : 088-628-9240
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 10:00 – 22:00 น.

ร้านที่ 2 : L’Atelier de Joel Robuchon

L'Atelier de Joel Robuchon

” L’Atelier ” ( ลา-เทอ-ลิ-เย่ ) เป็นร้านในเครือของ ” Joel Robuchon ” เชฟเบอร์ 1 ของโลกตอนนี้เป็นคนที่มีร้านได้มิชลินสตาร์ ( Michelin ) กว่า 20 ร้านซึ่งถือว่าเป็นเชฟที่มีดาวเยอะสุด ( 25 ดาว ) ในตอนนี้ ชื่อร้านแปลว่า “ห้องทำงาน” ทางร้านจะฉีกคอนเซปท์ร้านอาหาร Fine Dining แบบฝรั่งเศสโดยสิ้นเชิง ที่นั่งหลักๆจะเป็นโต๊ะเป็นเคาเตอร์ที่สามารถนั่งชมการทำอาหารจาก open kitchen

แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถนั่งโต๊ะแบบปกติด้านในได้ สำหรับเมนูทางร้านก็ได้เฟ้นหาและคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก มาประกอบเป็นเมนู signature จานเด็ดแสนประณีตหลายต่อหลายจาน อย่าง ” La Noix De Saint-Jacques ” หอยเชลล์ย่างรสหวานกับซอสส้มอมเปรี้ยวนิดๆ เคี่ยวกับหน่อไม้ฝรั่งขาวหอมกลิ่นกระเทียม

ตั้งอยู่ที่ : 47 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ( MahaNakhon CUBE (5/F) ) สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ : 02-001-0698
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:30 – 14:00 น. , 17:30 – 22:00 น.

ร้านที่ 3 : La VIE Bistronomy

La VIE Bistronomy

ที่สุดแห่งการสร้างสรรค์อาหารฝรั่งเศสอย่างมีสไตล์ พร้อมเปิดให้บริการมื้อสายวันอาทิตย์ “ วี เลิฟ บรันช์ ” ใหม่ล่าสุด นำเสนอเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดครีเอทีฟที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซป ซันเดย์ บรันช์ แนวใหม่ “ Unlimited orders ” และ “ Personally ” พร้อมให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ที่นำเสนอรสชาติที่เข้มข้น สดใหม่จากวัตถุดิบที่เฟ้นหามาจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้บนอาหารทุกจานล้วนแต่สดใหม่ และ คัดมาจากแหล่งที่ดีที่สุด

ตั้งอยู่ที่ : 117/39-40 ถนนพญาไท ( VIE Hotel Bangkok ชั้น 11 ) ถนนเพชรบุรี ราชเทวี กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ : 02-309-3939
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 12:00 – 15:00 น. , 18:30 – 22:30 น.

ร้านที่ 4 : Le Normandie

Le Normandie

มีวิวริมน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนให้ชมในบรรยากาศที่มีกลิ่นอายของพระราชวังแวร์ซายแสนหรูหรา แถมการบริการที่ยอดเยี่ยมจากทีมเสิร์ฟที่เอาใจใส่ เชฟ Aranaud Dunand Sauthier เชฟผู้ประจำการคนปัจจุบันก็มีประวัติที่น่าสนใจมาก เคยผ่านประสบการณ์ซึมซับวิทยายุทธจากเชฟอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลิน โดยวัตถุดิบหลักๆทางเชฟจะคัดสรรและนำเข้ามาเอง ไม่ว่าจะเป็น เป็ดพันธุ์ Challans ชั้นเลิศ หรือ เนื้อแกะอ่อนจาก Pyrenees เพื่อนำมาประกอบเมนูชั้นเลิศ

ตั้งอยู่ที่ : ซอย เจริญกรุง 40 ( ชั้น 5 โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ) บางรัก กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ : 02-659-9000
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 12:00 – 14:00 น. , 19:00 – 22:00 น.

ร้านที่ 5 : Water Library

Water Library

ด้วยคอนเซปท์ของร้านที่รวบรวมน้ำแร่จากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะจากแหล่งกำเนิดน้ำแร่แห่งสำคัญๆ ของโลก เช่น ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ อิตาลี นอร์เวย์ และญี่ปุ่น มาวางเรียงรายอยู่บนเคาน์เตอร์วงกลมขนาดใหญ่สูงจรดเพดานตรงกลางร้าน ส่วนเมนูอาหารแต่ละเมนูก็มาจากแดนไกลแทบทั้งสิ้น เพราะเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีที่นำเข้าจากต่างประเทศ

ตั้งอยู่ที่ : ถนน พญาไท ( ร้านอยู่ในพลาซ่า ชั้น 2 ของจามจุรีสแควร์ ) ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:30 – 14:30 น. , 18:00 – 22:00 น.

แต่ถ้าคุณเป็นสายเดินไปกินไป ต้องไปที่บทความนี้เลย ร้านดังเยาวราช ที่จะทำให้คุณอิ่มตั้งแต่เดินลงจากรถเลย ระหว่างที่รออาหารที่สั่งไป ก็สามารถหาเกมเล่นได้ง่ายๆ The Wild Protectors ที่จะทำให้่คุณไม่เบื่อระหว่างรออาหารที่สั่งไป