5 มิถุนายน 2023

แนะนำที่กิน 5 ร้านดังเยาวราช

ช่วงแนะนำที่กินที่เที่ยววันนี้ ขอพาสายกินทุกท่าน ไปทำความรู้จัก 7 ร้านดังเยาวราช ที่ขึ้นชื่อว่ารสชาติอาหารเป็นเลิศ กินทีไรติดใจจนต้องกลับมากินซ้ำ ความจริงเยาวราชถือเป็นจุดเช็คอินที่กิน ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติ หากต้องการหาที่กินที่ครบเรื่อง และได้รับความอร่อยไปเต็มร้อย ต้องนึกถึงเยาวราชเท่านั้น ส่วน 7 ร้านดังในเยาวราช ที่จะแนะนำให้ทุกท่านไปปักหมุดเช็คอินกันวันนี้ จะเป็นร้านไหน้บ้าง ตามไปดูกันเลย

แนะนำที่กิน 5 ร้านดังเยาวราช

1.หอยทอดเท็กซัส

ใครที่เป็นสายหอยทอด ต้องห้ามพลาดร้านเท็กซัส ร้านหอยทอดเก่าแก่ ที่เปิดขายมากว่า 70 ปี หากท่านเดินทางไปทานหอยทอดร้านนี้ ต้องห้ามพลาดเมนูเด็ด 5 อย่าง ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ได้แก่ หอยทอดธรรมดา (หอยแมลงภู่), หอยทอดหอยนางรม, แบบผสมกันระหว่างหอยแมลงภู่กับหอยนางรม, ออส่วน  ความพิเศษที่ทำให้ร้านนี้เป็นเดอพเบส ต่างจากร้านหอยทอดร้านอื่น ๆ ต้องยกให้แป้งที่ใช้ทอดหอยชนิดต่าง ๆ แป้งที่ใช้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน รับรองไม่เหมือนที่ไหน ๆ แน่นอน 
พิกัด : ซอยไทร ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : 09.00 – 18.00 น. เปิดทุกวัน         สอบถามโทร : 02 221 3050

2.สีมรกตข้าวหมูแดง

ที่สุดของข้าวหมูแดง ที่อัดแน่นนทั้งรสชาติ และปริมาณอาหาร ต้องยกให้ร้านสีมรกตเป็นร้านเดอะเบสในเยาวราชเท่านั้น ร้านนี้มีเมนูเด็ด 2 อย่าง นั่นคือ ข้าวหมูแดง และข้าวหมูกรอบ สีมรกตข้าวหมูแดง เปิดให้บริการความอร่อยในตรอกเล็ก ๆ ของเยาวราชมานานกว่า 70 ปี ท่านจะได้พบกับ หมูแดง หมูกรอบ และกุนเชียง หอม ๆ ผ่านการย่างด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้ความกรอบนุ่มและหอม ที่มีแค่ร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น น้ำราดหมูแดง-หมูกรอบ รสชาติจะออกหวานและเค็มเล็กน้อย ใครที่ไม่อยากนั่งรับประทานที่ร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้สบาย ๆ
พิกัด : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : 10.30 – 18.30 น. เปิดทุกวัน สอบถามโทร : 081 567 9006

3.ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณพลับพลาไชย

เมนูทานเล่นง่าย ๆ ที่ทานกี่ทีก็อร่อยเลิศ ต้องยกให้เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอด ซึ่งในเยาวราชก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยให้บริการเหมือนกัน ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณร้านนี้ชื่อว่า พลับพลาไชย เป็นร้านเล็ก ๆ ในเยาวราช ที่เปิดขายความอร่อยมากกว่า 50 ปี ไฮไลท์ท่เรียกลูกค้าเข้าร้านได้อย่างล้นหลาม ต้องยกให้สูตรก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณไม่ม้วนเป็นแท่งเหมือนร้านอื่น แต่ทางร้านเอาเส้นคลุกกับเครื่องเครา ร้านนี้มีทั้งเส้นหมี่และเส้นใหญ่ ใส่ไชโป๊ผัด กับกากหมู กุ้งเนื้อแห้งจากร้านแถวเยาวราช โรยกระเทียมเจียว ทีเด็ดคือซอสสูตรของทางร้านรสชาติออกหวานเค็ม ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหลอด ต้องห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงจ้า
พิกัด : ตรอกอนุวัตร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิด : 12.00  – 21.00 น. ปิดวันอาทิตย์   สอบถามโทร : 090 914 5545

แนะนำที่กิน 5 ร้านดังเยาวราช
แนะนำที่กิน 5 ร้านดังเยาวราช

4.ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่าเจ๊เบญ

ผัดงี่เง่าเจ๊เบญ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อในเยาราช ที่ใคร ๆ ก็อยากลองทานด้วยตัวเองสักครั้ง ว่ารสชาติมันจะเด็ดดวง สมคำล่ำลือมากแค่ไหน ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ใช้หลังรถกระบะเป็นที่วางวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่าง ๆ แต่กระนั้นก็มีโต๊ะกางให้นั่งรับประทานกันริมฟุตบาตร เมนูแนะนำทื่ถอเป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า ที่ผสมระหว่างผัดซีอิ๊วกับก๋วยเตี๋ยวคั่ว ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ หมูเด้ง และไก่ เสิร์ฟในหม้อทำกุ้งอบวุ้นเส้น ราดด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน ทานแล้วฟินจนหยุดไม่ได้ ส่วนเมนูอื่น ๆ ของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ สุกี้น้ำ-แห้ง ผัดหมี่ฮ่องกง ข้าวผัดรวมมิตร โกยซีหมี่หม้อไฟ ราดหน้าทะเลหม้อไฟ ใครเป็นสายเส้น รามพลาดร้านนี้เด็ดขาด
พิกัด : ซอยเยาวราช 1 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : 10.00 – 16.00 น. ปิดวันจันทร์     สอบถามโทร : 081 814 7479

5.เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ 老陳著名鹵鵝

เมนูห่านพะโล้ ถือเป็นเมนูปราบเซียน ทั้งในส่วนของคนทำ และคนกิน เพราะหากร้านทำไม่ดี จะได้กลิ่นเหม็นสาบของห่านชัดมาก ๆ แต่ร้านเล่าตั้งถือเป็นร้านเดอะเบสในเรื่องความอร่อย เรื่องของกลิ่นสาปเป็ด ไม่เกิดขึ้นในร้านนี้แน่นอน ตัวร้านมีทั้งห้องแอร์และแบบไม่มีแอร์ เมนูที่ห้ามพลาดนั่นคือ ห่านพะโล้เนื้อนุ่มแซมหนังมีชั้นมันนิด ๆ ส่วนน้ำพะโล้ก็กลิ่นหอม กินกับพริกน้ำส้มรสเปรี้ยวนิด ๆ อร่อยลงตัวที่สุดในโลกหล้า แต่นอกจากเมนูห่านพะโล้ขึ้นชื่อ ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้รับประทานเช่นกัน เช่น ผัดคะน้าหมูกรอบ ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย มะระต้มกระดูกหมู เป็นต้น เมนูต่าง ๆ มีการใช้วัตถุดิบคุณภาพ รับรองทานแล้วติดใจ จนต้องกลับมาซ้ำแน่นอน
พิกัด : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิด : 08.30 – 14.00 น. เปิดทุกวัน        สอบถามโทร : 02 221 6070

นี่คือร้านเด็ด 5 ร้าน 5 สไตล์ในเยาวราช ที่เราเลือกมาฝากสายกินทุกท่าน ชอบเมนูแบบไหน หรือยากลองรับประทานเมนูเด็ดของร้านใด สามารถเดินทางตามพิกัด และวันเวลาที่แจ้งได้เลยค่ะ นอกจากของกินที่เยาวราชแล้วมาต่อกันที่ เที่ยวตราดที่เดียวครบเดินทางสะดวกและถือเป็นจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่ามากๆ เดินทางไปเล่นเกมไปเพลินเลยล่ะถ้าไม่รู้จะเล่นเกมอะไรเราขอแนะนำ 5 เกมต้องโดน 2020ว่าจะมีเกมไหนบ้าง