5 มิถุนายน 2023
ปักหมุดร้านชาไข่มุกทั่วกทม.

ปักหมุดร้านชาไข่มุกทั่วกทม.

ชานมไข่มุก เมนูยอดฮิตที่แรงดีไม่มีตกจริงๆ ปัจจุบัน ร้านชาไข่มุกทั่วกทม. มีมากมายหลานแบรนด์ให้เราได้เลือกกิน แถมแต่ละร้านยังมีเอกลักษณ์ วิธีการทำออกมาแตกต่างกันไป ทำให้เมนูชานมใส่ไข่มุกนี่ยิ่งมีตัวเลือกมากขึ้น ให้สาวๆสายหวานได้ลองกัน แต่บ้างคนก็อาจจะติดกินร้านประจำที่เคยกิน วันน้เราจึงขออาสา มาเปิดโลกแห่งชาไข่มุก ในกรุงเทพฯ ให้เพื่อนๆได้ลองไปตามกินกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีร้านไหนบ้าง

1. QQ Dessert

QQ Dessert

QQ Dessert ร้านของหวานสไตล์ไต้หวันเจ้าดัง ตอนนี้เค้าทำเมนู ชานม ไข่มุกมินิ บอกเลยว่าชารสชาติเข้มข้น หอมมากแกรร แถมไข่มุกเม็ดเล็กไซส์มินิ กินง่าย ไม่ต้องเคี้ยวนานให้เมื่อยปาก แถมราคาก็เบาๆ เอาใจชาวออฟฟิศ บอกเลยว่าสั่งกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ! พิกัดชั้น G สยามพารากอน แขวง/เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิดบริการ 10.00-22.00 น. ไปตำกันได้ค่ะ

2. Fresh Me

Fresh Me

มาแจกความสดชื่นกันต่อที่ร้านนี้ Fresh Me ร้านชานมไข่มุก ที่ไม่ได้มีดีแค่เมนูชานมไข่มุก เพราะบอกเลยว่าเมนูเครื่องดื่มของร้านนี้มีให้เลือกเยอะมากกก ชาหอม นมนัว โกโก้เข้า ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง พิกัด Central Eastville แขวง/ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) เปิดบริการ 10.00-22.00 น. หรือโทรสั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 09-5879-5551

3. Sharetea Thailand

Sharetea Thailand

ร้าน Sharetea ร้านชานมไข่มุก เจ้าดังอีกหนึ่งร้านที่อิมพอร์ทมาจากประเทศไต้หวัน พูดแค่นี้ก็เหมือนเป็นการการันตีแล้วว่า ชานมของเค้ารสชาติต้นตำหรับจริงๆ ทั้งเรื่องรสชาติและหอมเข้ม ของชา ผสมผสานกับไข่มุกที่ต้มมากำลังดี หนึบหนับ เครี้ยวเพลิน ใครกำลังอยากกินชานมไข่มุกเจ้าอร่อย ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ Silom Connect ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ร้านเปิด 7.30-22.00 น.

4. Craft Tea & co.

Craft Tea & co.

Craft Tea & co. ร้านชาร้านใหม่ ในเครือ Sukishi แค่ชื่อแบรนด์ก็บอกแล้ว ว่าเค้าชูเรื่องชาขนาดไหน ตัวชานมหอมชามากๆ รสชาติอร่อย หวานมันกำลังดี แถมเพิ่มความมันส์ในการเคี้ยวด้วยตัวไข่มุกลาวา โอ้โห มันดีมาก บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด! พิกัด ชั้น 2 เซ็นทรัลลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิด 10.00-22.00 น. นะคะ

5. BAKT cafe

BAKT cafe

BAKT cafe (บาคท์คาเฟ่) ที่นี่เป็นการรวมกันของสตูดิโอถ่ายภาพ บวกกับ คาเฟ่ชานม ที่มีความมินิมอล รับรองว่าถูกใจเหล่า Cafe Hopping แน่นอน เมนู Signature ที่หลายคนจะต้องติดใจ อย่าง Absolute Shiba ด้วยรสชาติชาเข้มข้น หวานกลมกล่อมด้วยบราวน์ชูก้าที่ส่งตรงจากไต้หวัน ผสมผสานลงตัวกับนมสดหอมมัน ที่เติมความหวานหอมด้วยท็อปปิ้งสามชนิด แบบจัดเต็ม!! บอกเลยว่าต้องลอง ที่อยู่ซอยแจ่มจันทร์ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ร้านเปิดบริการ ทุกวัน 11.00-20.00 น.

6. NOBRAND

NOBRAND

 NOBRAND ร้านชานมไข่มุกที่เปิดมาเพื่อขายแบบเดลิเวอรี่โดยเฉพาะ เมนูเด็ดอย่าง The Signature ชานมสูตรเด็ดของทางร้าน ชาหอมเตะจมูก มาพร้อมไข่มุกอบน้ำผึ้งสีเหลืองทอง เข้ากันสุดๆ และความดีของร้านนี้คือ เค้าคิดมาแล้วเรื่อง เดลิเวอรี่ สูตรแต่ละแก้ว ขนาดน้ำแข็งยังไม่ต้องสั่งแยกน้ำแข็งเลย ทุกอย่างคือคิดมาหมดแล้วเพื่อการ Delivery ที่แท้ทรู ร้านตั้งอยู่ที่ สวนหลวงสแควร์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-18.00 น.ค่ะ

7. ชาตรามือ

ชาตรามือ

ชาตรามือ ร้านชาสัญชาติไทยแท้ เมนูชานมไข่มุกของเค้าก็เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ด้วยความที่เค้าใช้ตัวไข่มุกสีเขียวใบเตย บ่งบอกถึงความเป็นไทยแบบสุดๆ เรื่องชาก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าทำได้หอมอร่อย สมยี่ห้อชาตรามืออยู่แล้ว นอกจากนี้ตอนนี้เค้าก็มีเมนู ชาอัสสัมไข่มุกบยราวชูก้าเพิ่มเค้ามา บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยจ้า พิกัดชั้น G เซ็นทรัล พระราม 3 (มีหลายสาขา) ร้านเปิดบริการ 10.30-22.00 น.

8. Heekcaa

Heekcaa

ถ้าพูดถึงร้านชาชีสเจ้าดังจากเมืองจีน ต้องร้านนี้เลย Heekcaa กลายๆ คนอาจจะติดภาพชาผลไม้ท็อปด้วยวิปชีส แต่ตอนนี้เค้ามีเมนู ชานมราดด้วยชีส น้ำตาลไหม้เบิร์นไฟ ข้างล่าง เป็นสาคู และไข่มุกหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน เข้ากันสุดๆ ดีแบบต้องซ้ำ ไปตำกันได้ที่ ชั้น 2 Siam Discovery แขวง/เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ ร้านเปิด 10.00-22.00 น.

9. Fuku Matcha

Fuku Matcha

ร้าน Fuku Matcha ร้านชานมไข่มุก ราคาดี แก้วใหญ่ให้เยอะ และที่สำคัญ ชาอร่อยมาก ตัวชารสชาติเข้มข้น ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ไข่มุกน้ำผึ้งหนึบหนับ หอม นัว ตั้งแต่คำแรก และที่ร้านยังมีซอฟท์ไอศครีมเนื้อเนียน รสชานมและชาเขียน บอกเลยว่าถ้าสั่งแบบท็อปไอศครีท ยิ่งฟินเข้าไปกันใหญ่เลย ที่อยู่ โรบินสัน บางรัก ถ.เจริญกรุง แขวง/เขตบางรัก กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิดบริการ 10.30-22.00 น.

10. Xing Fu Tang (ซิ่ง ฝู่ ถัง)

Xing Fu Tang (ซิ่ง ฝู่ ถัง)

ร้านนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับร้านชานมไข่มุก ที่ปังสุดๆ อย่างร้าน Xing Fu Tang (ซิ่ง ฝู่ ถัง) ความเด็ดของร้านนี้คือเจ้า ไข่มุกบราวชูก้า ที่เค้าทำโชว์ให้เห็นกันสดๆ ที่หน้าร้านเลยจ้า ไข่มุกหนึบหนับ แบบเป็นเอกลักษณ์ของร้าน บวกกันนใสด หรือ ชานมหอมๆ โอ้ย สดชื่นสุดๆ ตามไปลองกันได้ที่ สยามแสควร์ ซอย 1 ถ.พระรามที่ 1 แขวง/เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ ร้านเปิด 10.00-22.00 น.

11. After You

After You

บอกเลยว่ามาแรงมากเช่นกันสำหรับเมนูชานมไข่มุก จากแบรนด์ After You นอกจากเมนูน้ำแข็งใส และโทสต์แล้ว ตอนนี้ยังมีเมนูชานมไข่มุกให้เราได้สั่งมาเคี้ยวกันเพลินอีกด้วย แถมรสชาติก็ไม่แพ้เจ้าอื่นๆ แน่นอน เราคอนเฟิร์ม จุดเด่นที่นี่อยู่ตรงความหอมชา และเข้มข้นหวานมันกำลังดี ทางร้านใช้นมสดแท้ทุกแก้ว ส่วนตัวไข่มุกก็เหนียวหนึบหนับ มาพร้อมบราวน์ชูการ์เจลลี่ ฟินสุดๆ พิกัด ซ.สุขุมวิท 55 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิด 10.00-22.00 น.

12. BEARHOUSE

BEARHOUSE

BEARHOUSE เป็นอีกร้านชานมไข่มุกขวัญใจวัยรุ่นที่สามารถเลือกเครื่องดื่มได้เยอะ และความอร่อยไม่ธรรมดาเลยทีเดียวและความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ตัวไข่มุกโมจิ เคี้ยวหนึบ เนื้อนุ่ม ไม่เหมือนใคร พร้อมเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ ร้านอยู่ที่สยามสแควร์ ถ.อังรีดูนัง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (มี 4 สาขา) เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

13. CoCo Fresh Tea & Juice

CoCo Fresh Tea & Juice

 เป็นอีกร้านเครื่องดื่มพรีเมียมอันดับหนึ่งจากไต้หวัน ที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 900 สาขา ทั้งไต้หวัน จีน นิวยอร์ก ฮ่องกง และมาเลเซีย มาเปิดในเมืองไทยเพื่อเอาใจผู้รักเครื่องดื่มชา และน้ำผลไม้ จุดเด่นอยู่ที่การชง แบบแก้วต่อแก้ว ใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากไต้หวัน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้ได้เลือกอีกกว่า 70 เมนู พิกัด 101 The Third Place ถ.สุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิด 10.00-21.00 น.

14. KOI Thé

KOI Thé

KOI Thé (โคอิเตะ) ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังของสิงคโปร์ เป็นชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยม พิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกใบชา การเก็บ การทำ และการควบคุมคุณภาพในทุกๆ ขั้นตอน เรียกได้ว่าแก้วต่อแก้ว ทำให้รสชาติที่ได้นั้นแตกต่างไปจากแบรนด์อื่น โดยมีท็อปปิ้งให้เลือกถึง 4 แบบ ไข่มุกคาราเมล กราสเจลลี่ อโลเวร่า และไอยูเจลลี่ เลือกกันตามชอบเลยค่า ตามไปกินกันได้ที่ชั้น G เซ็นทรัล พระราม 9 ถ.รัชดาภิเษก แขวง/เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา)ร้านเปิด 10.00-21.00 น. ค่ะ

15. Fire Tiger by Seoulcial Club

Fire Tiger by Seoulcial Club

อีกหนึ่งร้านที่กำลังมาแรงมากๆ ใจกลางย่านสยาม อย่างร้าน Fire Tiger by Seoulcial Club หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันในชื่อ ชานมเสือพ่นไฟ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ บอกเลยว่าเมนูใหม่อย่างเมนู Fire Tiger Milk tea ดีงามพระราม 1 สุดๆ ! ทางร้านเลือกใช้นมสดแท้มาผสมกับ black sugar syrub ทำให้เราได้กลิ่นหอมน้ำตาลไหม้อ่อนๆ พร้อมด้วยไข่มุกหนึบหนับ เคี้ยวกันเพลินแน่นอนค่ะ และความพีคของร้านนี้คือ ใครอยากกินชานมไข่มุกตอนเที่ยงคืนก็จะได้กิน เพราะเค้าเปิดถึง ตี 1 กันเลยจ้าา เรียกได้ว่าเอาใจคนนอนดึกกันสุดๆ ร้านตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ ซอย 3 แขวง/เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา) ร้านเปิด 10.00-01.00 น.

และนี่ก็เป็น ร้านชาไข่มุกทั่วกทม. ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆได้ลองไปตำกันดูค่าา ครั้งหน้าเราจะไปตามล่าร้านไหนมาเพิ่มเติมอีกรอติดตามใน ร้านชาไข่มุกทั่วกทม. 2 ได้เลย

ชม 5 สถานที่ท่องเที่ยวช่วง Green Season ที่น่าไปมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ ในช่วงกรีนซีซั่น หน้าฝนเช่นนี้ เหมาะที่สุด กับการไปเที่ยวชมทะเลหมอก ชมวิวทิวทัศน์ต่างๆบนภูเขา เป็นโอกาสที่ดี หลังที่ภาวะการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซาลงไปบ้างแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่น่าสนใจละก็ห้ามพลาดเลย!

อ่านบทความเพิ่มเติม : แนะนำ 6 ร้านขนมหวาน