5 มิถุนายน 2023

ย่านดัง ร้านเด็ด ในกรุงเทพ เอาใจสายกินจุกจิก

วันนี้อยากเอาใจสายกินเยอะกินจุกจิก กินทั้งวัน กินแบบไม่กลัวอ้วนกับ ย่านดัง ร้านเด็ด ในกรุงเทพ แถมอาหารอร่อย ขึ้นชื่อหลายร้านกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัวด้วย ทั้งไทยและต่างประเทศต่างก็แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย จะมีที่ไหนบ้างนั้น มารับชมไปพร้อมๆ กันเถอะ

ย่านดัง ของกินเพียบ ในกรุงเทพ เอาใจสายกินจุกจิก
ย่านดัง ร้านเด็ด ในกรุงเทพ เอาใจสายกินจุกจิก

เยาวราช กรุงเทพ

ใครที่ไม่รู้จะไปไหนก็มักจะมาที่เยาวราชเสมอ สถานที่นี้ได้รับการกล่าวขานในนามว่า ถนนมังกร ระยะทางความยาว 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งชุมชนของชาวจีนและไทยเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมากในสมัยก่อน เป็นทั้งย่านธุรกิจการค้า ร้านทอง ภัตตาคาร อาหารหลากหลาย จะเรียกว่าเป็นแหล่งรวบรวมของกินอร่อยๆ ไว้มากมายก็ว่าได้ ที่สำคัญเยาวราชถือว่าเป็น ไชน่าทาวน์กรุงเทพ อีกด้วย

อาหารร้านดังในเยาวราช ที่สายกินต้องไปลองชิมได้แก่ ลอดช่องสิงคโปร์, คั้นกี่ น้ำเต้าทอง, ขนมปังร้านน้องแอม, ข้างแกงแจ็กปุ้ย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กระทะทองเหลือง, หมี่หวานเจ๊หมวย, ฮั่วเซ่งฮง บะหมี่เป็ดย่าง เป็นต้น

วังหลัง กรุงเทพ

วังหลัง กรุงเทพ

วังหลังเป็นย่านที่หลายคนคุ้นเคยและรู้จักกันดี ในเรื่องของสินค้า เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้ามือสอง แต่มากไปกว่านั้น ย่านนี้ก็มีของอร่อยๆให้เราได้ทานอยู่เยอะ ทั้งร้านเด็ด ร้านดัง มารวมกันอยู่ที่นี่ก็เยอะเหมือนกันนะ ทำให้คนที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งเลือกของและเดินหาของกินอร่อยๆ ก็สามารถมาเดินช็อป ชม ชิม กันได้ที่นี่ ซึ่งการเดินทางก็มาได้หลายทางทั้งทางเรือซึ่งสามารถลงได้ที่ท่าเรือวังหลัง ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช

อาหารร้านดังในวังหลัง ใครไปเป็นต้องซื้อติดไม้ติดมือกันสักหน่อย มีร้านที่แนะนำได้แก่ ขนมถังแตกป้าติ้ม, ลูกชิ้นปลาเจ๊สุ, วังหลังเบเกอรี่, ประเสริฐ โรตีสายไหมเจ้าเก่า, จีน่าน้ำปั่น, หมูทอดชาววัง, ตลิ่งบาร์ เตี๋ยวริ้มน้ำ เป็นต้น

ซอยอารีย์ กรุงเทพ

ซอยอารีย์ กรุงเทพ

เป็นย่านที่มีร้านคาเฟ่อยู่เป็นจำนวนมาก ย่านนี้นอกจากจะมีคาเฟ่ ร้านกาแฟ มากมายแล้ว ยังมีร้านอร่อย หลากหลายสไตล์อีกเพียบ รอคอยทุกคนให้ได้ไปปักหมุดกันอีกด้วย แนะนำว่าให้เดินทางไปกันในวันเสาร์ อาทิตย์ รับรองว่าฟินอย่างแน่นอน

อาหารร้านดังซอยอารีย์ ได้แก่ ร้าน 1000เส้น, นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์, Summer Street (อาหารทะเล), Kimchi Hour ไก่ทอดสไตล์เกาหลี, ร้าน Chuanpisamai Cafe (ของหวาน) เป็นต้น และยังมีร้านอร่อยๆที่เยอะที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสรสชาติกันดู

สามย่าน

สามย่าน

สามย่าน แหล่งรวมของกิน ร้านอร่อยที่เดินทางไปกี่ครั้ง ก็ไม่เคยเบื่อ ย่านนี้มีแต่ของดีๆ ให้เราได้ฟินกัน แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือร้านเจ๊โอว เมนูมาม่าต้มยำหมูกรอบ และคอหมูทอด บอกเลยว่าถ้าไม่มาลองถือว่าพลาดมาก และมีร้านดังอีกมากมาย อาทิเช่น ร้านอย่าลืมฉัน, โจ๊กสามย่าน, สเต็กสามย่าน ทูเดย์ สเต็ก, ร้านต้นกก, ร้านอ้วนผอม, ส้มตำเจ๊แดง เป็นต้น

คลอนสาน กรุงเทพ

ย่านคลอนสาน กรุงเทพ

คลองสาน เป็นอีกหนึ่งย่านในกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารอร่อย ทั้งของคาวและของหวาน ราคาถูกมากมาย บางร้านขึ้นชื่อความอร่อยระดับตำนานเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าแต่ละร้านเด็ดจนต้องบอกต่อเลย อย่างเช่น ร้านเจริญไทยสุกี้เจ้าเก่า เปิดมากว่า 40 ปี อาหารสไตล์ไทยจีน, ก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบห้าใบเถา, สมศักดิ์ปูอบ, หงษ์น้อยหมูสะเต๊ะ ปากซอยท่าดินแดง 5 กับความอร่อยที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ขายมาไม่ต่ำกว่า 70 ปี, หอยแครงลวกเจ๊ภา แม้จะมีเมนูเพียงเมนูเดียว คือ หอยแครงลวก และเป็นร้านรถเข็นธรรมดาๆ แต่เปิดขายมายาวนานกว่า 30 ปี เป็นต้น และร้านดังอีกมากกว่า 10 ร้าน แค่คลองสานที่เดียวเพื่อนๆ ก็กินจนจุกท้องแล้ว

ย่านรามคำแหงของกิน

ย่านรามคำแหง

ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่อง อาหารปักษ์ใต้ และสตรีทฟู้ดราคาประหยัด ด้วยความใกล้กับแหล่งมหาวิทยาลัย เลยไม่แปลกที่ย่านนี้จะผู้คนอาศัยอยู่เพียบ ถ้าหากใครมีโอกาสแวะเวียนไปย่านนี้ อย่าลืมไปลองร้านหลังรามฯ เมี่ยงปลาเผา ขึ้นชื่อคนรักปลาเผาต้องติดใจ แถมในร้านยังมีอาหารอีสานอื่นๆ อีกด้วย นอกจากร้านนี้แล้ว ยังมีร้านอื่นๆ อีกมากมาย รอคอยทุกคนอยู่

ย่านอ่อนนุช

ย่านอ่อนนุช

 ย่านอ่อนนุช ถือเป็นย่านที่กำลังมาแรงในขณะนี้ แถมยังเดินทางไม่อยาก เพราะอยู่ติดเส้นรถไฟฟ้า BTS อีกด้วย ย่านนี้มีของกินให้เลือกเพียบ และมีหลากหลายสไตล์อีกด้วย อย่างเช่น ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Best Beef, ร้านนิยมโภชนา, ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าสัว, ภัตตาคารเปียงยาง, ร้านราเมงต้นตำหรับ SAPPORO RAMEN DON CHAN เป็นต้น

ย่านโชคชัย 4

ย่านโชคชัย 4

อีกหนึ่งย่านที่ไม่เคยหลับไหล ในเรื่องของกิน อย่างย่านโชคชัย 4 ร้านนี้ทุกคนสามารถอร่อยกันตั้งตอนเช้า ไปยันดึกเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้เรายกตัวอย่างมาสักหนึ่งร้านล่ะก็ เราขอแนะนำร้านผลาญชัย บาร์บีคิว เลยครับ บอกเลยว่าสายปิ้งย่างต้องฟินแน่นอน และร้านอื่นๆอีกอย่างเช่น ร้านเฝอ’54, แหนมเนืองคุณอ้อ โชคชัย 4, สมยศ ข้าวต้มรอบดึก, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด กิ่งเพชร, ข้าวเหนียวมูนแม่เก่ง เป็นต้น

เนื้อหาที่น่าสนใจ : 10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสุดชิค ใกล้กรุงเทพฯ
เรื่องสยองขวัญ : Tiki Go