7 มีนาคม 2021

เที่ยวกรุงเทพ มีที่แบบนี้ด้วยหรอ

เที่ยวกรุงเทพ อยากสนุกและชิลๆถ่ายรูปสวยๆ ตามแหล่งต่างๆ ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ เพราะกรุงเทพเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย อีกทั้งยังสามารถชมกรุงเทพจากวิวสูงๆได้ทั่ว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาชมไปพร้อมๆกันเลย

วัดพระแก้วมรกต

ถ้าได้มากรุงเทพ ต้องแวะไปกราบ พระแก้วมรกต สักครั้งเถอะนะ  ที่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทยเพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเราอีกด้วย

หอศิลป์ฯ กรุงเทพ

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์ และการเรียนรู้ด้านศิลปะ และวัฒนธรรมค่ะ ที่มีนิทรรศการทางศิลปวัฒนธรรมทั้งในระดับประเทศและนานาชาติที่หลากหลาย มีนิทรรศการดีๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป รวมถึงเป็นพื้นที่โชว์เคสให้กับศิลปินหน้าใหม่อีกด้วย

มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่เน้นการสร­้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ไม่เหมือนที่ไหนค่ะ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่อ­งราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น รับรองว่า การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์นั้น ต้องต่างออกไปอย่างแน่นอน

ตลาดนัดวังหลัง

แหล่งชิลขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อย และเป็นแหล่งช้อปข้าวของสุดฮิปของเด็กแนว เราสามารถเดินชิลล์เพื่อช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าฮิปๆ ที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนที่อื่นได้ที่นี่ในราคาสุดจะถูก รวมถึงยังเป็นแหล่งเสื้อผ้ามือสองชั้นดีอีกด้วย หนังสือเก่า เครื่องประดับต่างๆ ของกิน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีให้เลือกช้อปได้ทุกวันตลอดทางเดิน 300 เมตร

สามย่าน มิตรทาวน์

แหล่งชิม ช้อปใจกลางกรุงเทพฯ ที่ทุกคนต่างก็ตื่นเต้น มีโซนบริการ 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนนอนดึก นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์คที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องไม่พลาดแวะไปถ่ายรูปก็คือ อุโมงค์ สามย่านมิตรทาวน์ ในฟีลที่ดูเป็นอวกาศสุดๆ เหมือนหลุดออกมาจากยานแม่กันเลยทีเดียว

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ แต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสัน

โชคชัย 4

ความดีต่อใจ ใช่ต่อพุง ! ต้องมาเดินหาร้านอร่อยที่นี่เลยค่ะ โชคชัย 4 แหล่งรวมร้านอาหารดีๆ แถวถนนลาดพร้าว อิ่ม ฟิน ครบ และราคาสบายกระเป๋า ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอร่อยดั้งเดิมที่เปิดมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงร้านข้างทางแบบสตรีทฟู้ดที่หลายคนชอบกัน นี่แหละ เสน่ห์ของกรุงเทพฯ

เยาวราช

ไชน่าทาวน์กรุงเทพฯ เป็นอีกย่านที่น่าเที่ยวมากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยศาลเจ้า วัดจีน วัดไทยมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันแบบตลอดเส้นทางทั้งกลางวันไปยันตกดึก สายกินก็ต้องไม่พลาดแวะมาเด็ดขาด

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์  

ให้คนกรุงได้ไปเดินชิล แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมการเดินทางยังสะดกมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน และล่องเรือไปต่ออีกนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิล ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร 

หรือ วัดแจ้ง เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา พระปรางค์วัดอรุณฯ นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงกรุงเทพฯ แล้วไม่แวะมาชมความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ พูดได้เลยว่า คุณมาไม่ถึงกรุงเทพฯ

ท้องฟ้าจำลอง 

ใครว่าในเมืองใหญ่ จะไม่เห็นดาว ตามเรามานอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้หาความรู้ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ โดยให้นักเรียนเรียนรู้จากของจำลองซึ่งคล้ายของจริง แต่ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้น เพราะตอนนี้ท้องฟ้าจำลองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงไปด้วย

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร 

วัดเบญจมบพิตร “วัดของพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 5” ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบของศิลปะไทย โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ ที่นี่เป็นวัดที่มีความสวยงามมากที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่างๆ กันมากมาย 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำสองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วนค่ะ ที่นี่ให้บรรยากาศคล้ายอยู่ชนบท ที่คนในชุมชนใช้ชีวิตกันแบบพอเพียง เก็บพืชผักพื้นบ้าน ผลไม้สดจากสวนมาวางขาย รวมไปถึงงานหัตถกรรมดีๆ จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ไฮไลท์ก็คือ อาหารทะเล ปลา กุ้งแม่น้ำ มีขายให้อร่อยพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ

ป้อมพระสุเมรุ

ป้อมพระสุเมรุ ป้อมปราการที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ตั้งอยู่บริเวณมุมที่ถนนพระอาทิตย์และถนนพระสุเมรุ เป็นป้อมปราการที่ยังคงความสวยงาม ให้เราได้ถ่ายรูปคู่กับบริเวณป้อมที่ทาสีด้วยสีขาว ให้อารมณ์คลาสสิก อาร์ททิสเหมือนเด็กศิลป์กันเลยทีเดียว

เสาชิงช้า

เสาชิงช้า อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่เคยใช้เป็นที่ประกอบพิธีโล้ชิงช้า ในพระราชพิธี “ตรียัมปวาย ตรีปวาย” ของศาสนาพราหมณ์ – ฮินดู มีฉากหลังเป็นวัดสุทัศน์ฯ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักถ่ายภาพกลางวันและกลางคืน ได้ภาพสตรีทอาร์ทอย่างสมใจ

ก็จบไปแล้วกับบทความ เที่ยวกรุงเทพ เชื่อว่าหลายๆคนคงได้ไปเมืองหลวงของเราเพียบแล้วล่ะแต่ส่วนใหญ่ไปทำงานหรือธุระมากกว่า ถ้าว่างๆลองแวะไปผ่อนคลายกันบ้างนะ อย่ามัวแต่ทำงานเพลินจนเครียด
ขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก ทรูไอดี,เที่ยวกันมั้ย