30 มกราคม 2023
5 พิกัด เชียงใหม่ ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจ เที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รีวิวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว

5 พิกัด เชียงใหม่ ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจ

5 พิกัด เชียงใหม่ ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจ – หากจะให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนจะต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวใน จังหวัด เชียงใหม่ เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจาก เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นที่ที่ทั้งคนไทยและต่างชาติ หลั่งไหลมาเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

5 พิกัด เชียงใหม่ ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจ

1.ดอยหลวงเชียงดาว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่เราภูมิใจนำเสนอเลยก็คือ ดอยหลวงเชียงดาว อีกหนึ่งดอยแห่งความท้าทาย ที่นักเดินป่าและชอบผจญภัยหลายคนใฝ่ฝัน แต่ดอยหลวงเชียงดาวไม่ได้มีความน่าสนใจ แค่ภูเขาและจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีความพิเศษคือ มีพรรณไม้แบบที่เรียกกว่า “กึ่งอัลไพน์” แห่งเดียวในไทยซึ่งเป็นพืชแบบแถบหิมาลัย แต่พัฒนาตนเองเป็นพืชเฉพาะถิ่นทำให้มีดอกไม้สวยมากมาย ที่เราพบได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น หากมาเที่ยวในช่วงกลางถึงปลายเดือนพ.ย เราจะได้เห็นดอกไม้ไฮไลท์  คือ  ดอกเทียนนกแก้วที่ให้ดอกเป็นรูปร่างเหมือนนกแก้ว บอกเลยว่าใครที่ได้ไปเยือน จะต้องกลับไปเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน

สวนดอกมากาเร็ต เที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รีวิวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว

2.สวนดอกมากาเร็ต

บอกเลยว่ายุคนี้ไม่มีใครไม่พลาดอย่างแน่นอน สำหรับการถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ ด้วยกระแสที่แรงจริง ๆ กับ สวนดอกมากาเร็ต เชียงใหม่ ซึ่งมีให้ชมทั้งดอกมากาเร็ตสีม่วงเข้ม อ่อน สีชมพูเข้ม บรรยากาศชวนฝัน รวมทั้งดอกคัสเตอร์สีขาว และแปลงดอกไม้เบญจมาศ สีเหลืองให้ได้ถ่ายภาะกันอย่างสนุกสนาน หลังจาก I love flower farm เปิดทุ่งดอกไม้ให้เข้าชมเป็นเจ้าแรก ซึ่งในตอนนี้สวนเพื่อนบ้านใกล้เคียงของชุมชน มาเปิดสวนให้เข้าชมหลายสวน โดยไม่ต้องจองล่วงหน้า walk in เข้าไปได้เลย รับรองกดชัตเตอร์กลับมาจนเมมเต็ม มาอัพเดท ดอกมากาเร็ต เชียงใหม่ให้กันแบบเต็มอิ่มไปเลย ใครได้ไปเยือนรับประกันว่าจะต้องได้รูปสวย ๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน

3.ไร่สตอเบอรี่สะเมิง

ใครที่เป็นสายสตอเบอรี่บอกเลยว่า ต้องห้ามพลาดที่นี้เด็ดขาด โดยเฉพาะช่วงเข้าสู่เดือนกพ. – มี.ค. ของทุกปี เป็นช่วงฤดูเก็บสตรอว์เบอร์รีของอำเภอสะเมิง อำเภอที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกสตอเบอรี่ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เราจะได้สัมผัสถึงรสชาติหอมหวาน ของเข้าลูกสีแดงสดๆจากไร่ รวมถึงเพลิดเพลินกับการเก็บสตอเบอรี่ด้วยตัวเอง ที่มีให้เลือกเก็บแบบตื่นตาตื่นใจ  บนเส้นทางสายสะเมิงจะพบเห็นกับไร่สตรอว์เบอร์รีหลายแห่ง ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน

4.สวนสนบ่อแก้ว

สำหรับสถานที่ท่องเที่วยต่อมาก เพื่อน ๆ อาจจะไม่ค่อยรู้จัก แต่บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะหลงรับอย่างแน่นอน หากได้ไปสัมผัสบรรยากาศ นั่นก็คือ สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด สิ่งโดดเด่นคือ ต้นสนริมถนนที่ปลูกเรียงไว้เป็นแนว อย่างสวยงามทั้งสองข้างทาง มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะมาถ่ายภาพสวยๆ ภายในสวนมีถนนทอดผ่านนำเข้าสู่ดงสนสูงใหญ่ มีแสงแดดอ่อนๆในช่วงเช้า และเย็น เกิดเป็นภาพสุดโรแมนติกที่หลายคนอดใจไม่ไหว ต้องแวะมาชื่นชม ช่วงที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดคือฤดูหนาว เพราะในยามเช้าสามารถมองเห็นม่านหมอกปกคลุมลานสน บวกกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา ส่วนช่วงกรีนซีซั่นได้บรรยากาศเขียวขจีและม่านหมอกฝน

แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ เที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ รีวิวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยว

5.แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่  

บอกเลยว่าไม่ต้องไปดูไกลถึงต่างประเทศ เพราะที่ ประเทศไทย ของเรา ก็มีให้เราได้ไปเที่ยวชมเช่นกัน นั่นก็คือ แกรนด์แคนยอน ตั้งอยู่ที่ อ.หางดง มีขนาดพื้นที่ความกว้างประมาณ 30 ไร่ มีคันดินสูงเกือบ 15 เมตร หรือขนาดของตึก 3 ชั้น เสน่ห์อีกสิ่งหนึ่งคือน้ำภายในแอ่งดังกล่าว มีสีเขียวใสเหมือนสีของมรกตล้อมรอบหน้าผาสูงใหญ่ นอกจากเดินชมและถ่ายภาพความอัศจรรย์ของพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ยังสามารถลง ไปเล่นน้ำ และสำหรับใครที่ชื่นชอบความผาดโผน ก็สามารถกระโดดหน้าผาลงน้ำได้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยม ของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

เห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราได้รวบรวมมาให้ในบทความ 5 พิกัดเชียงใหม่ ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจน สุดยอดทั้งนั้น เรียกได้ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต และเชื่อว่าใครที่เคยบไปแล้ว จะต้องอยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน

หลุด 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iPhone 13 – เพื่อน ๆ น่าจะได้เห็นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับไอโฟน 12 ซึ่งหลาย ๆ คนก็ชื่นชอบ และหลายคนก็ยังแอบไม่ไม่ใจกันสักเท่าไหร่ วันนี้เราจงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับiPhone 13 มาฝากกันค่ะ

เกมสล็อตออนไลน์ เป็นเกมที่สามารถทำเงินได้เร็วที่สุด ได้ง่ายที่สุดในบรรดา เกมเดิมพันออนไลน์ด้วยกัน โดยแน่นอนว่าหากผู้เล่นมีเทคนิคการเล่นดี ๆ ก็สามารถการเป็นเศรษฐีกันได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน อ่านต่อ: ทางลัดสำหรับการเล่นเกม slotxo ให้กลายเป็นเศรษฐี